Bộ hóa chất thí nghiệm dành cho giáo viên

TÍNH CẤP THIẾT
Xuất phát từ thực tiễn:
1. Cán bộ quản lý Cơ sở vật chất (CSVC) mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị thiết bị cho bài thí nghiệm.
2. Các thí nghiệm thực hành môn Hóa, Sinh vướng phải nhiều khó khăn như: lượng hóa chất, nguyên liệu cho mỗi bài thí nghiệm nhỏ - khó cho việc đong đếm, chia đúng định lượng cần thiết, sự thành công của thí nghiệm, môi trường độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe của Thầy và Trò, gặp tai nạn do sơ xuất, cháy nổ…vv..
3. Tổ chức thí nghiệm thực hành theo nhóm là ưu việt nhưng việc cung cấp hóa chất theo chai/lit và lọ/kg cho học sinh chia nhau là rất nguy hiểm.
4. Số lượng hóa chất còn tồn đọng lớn qua từng năm dẫn đến quá hạn sử dụng, phải thu gom tiêu hủy khá tốn kém và gây nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng tới môi trường.

MỤC ĐÍCH
Hóa chất được đóng gói theo từng bài thí nghiệm: Tiện , gọn, sạch và nhanh
1- Không mất thời gian chuẩn bị thí nghiệm - điều này quan trọng cho những trường thiếu Cán bộ CSVC nhất là các trường miền núi.
2- Đảm bảo 100% các lớp được thực hành thí nghiệm theo nhóm thành công, an toàn.
3- Giữ trong sạch môi trường nói chung và phòng thí nghiệm nói riêng. Giữ gìn sức khỏe cho Thầy và Trò; đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.
4- Tiết kiệm tối đa trong việc mua hóa chất thí nghiệm.
5- Vận chuyển an toàn.

Liên hệ

Bộ hóa chất thí nghiệm dành cho giáo viên

Bộ hóa chất thí nghiệm dành cho giáo viên bao gồm các bài thí nghiệm biểu diễn và các bài thí nghiệm thực hành. Mỗi bài biểu diễn tương ứng với một bài giảng dạy lý thuyết của giáo viên, trong đó có những ví dụ mà giáo viên có thể làm  thí nghiệm biểu diễn ngay trên lớp cho học sinh quan sát. Mỗi bài thực hành tương ứng với một bài thực hành hóa học trong sách giáo khoa mà giáo viên và học sinh dùng để làm thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Cụ thể:

  • Lớp 8: bao gồm 12 bài thí nghiệm biểu diễn và 7 bài thí nghiệm thực hành.
  • Lớp 9: bao gồm 26 bài thí nghiệm biểu diễn và 7 bài thí nghiệm thực hành.
  • Lớp 10: bao gồm 10 bài thí nghiệm biểu diễn và 6 bài thí nghiệm thực hành.
  • Lớp 11: bao gồm 14 bài thí nghiệm biểu diễn và 6 bài thí nghiệm thực hành.
  • Lớp 12: bao gồm 15 bài thí nghiệm biểu diễn và 5 bài thí nghiệm thực hành.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Bộ thí nghiệm có mẫu mã đẹp, gọn nhẹ, chắc chắn khi vận chuyển; an toàn, tiện lợi khi sử dụng; tiết kiệm được thời gian và công sức cho giáo viên, bảo đảm được yêu cầu về môi trường và vệ sinh học đường. Các hoá chất trong bộ thí nghiệm được đóng theo từng bài riêng biệt, mỗi bài là một hộp nhỏ được ghi tên theo bài trong chương trình sách giáo khoa. Hóa chất được đựng trong những lọ kín phù hợp với trạng thái của hóa chất (ví dụ: dạng rắn được đựng trong lọ nhựa tối màu, dạng lỏng dễ bay hơi được đựng trong lọ thủy tinh…); chai lọ sử dụng đảm bảo tính an toàn trong vận chuyển và lưu trữ. Chất lượng hoá chất đã được kiểm nghiệm và tiến hành thí nghiệm thành công trước khi đóng gói.

Đối với Bộ hóa chất thí nghiệm dành cho giáo viên: gồm các bài thí nghiệm biểu diễn và thực hành. Khi lên lớp, giáo viên mang theo hộp hóa chất ứng với bài giảng của tiết học hôm đó, làm các thí nghiệm cần thiết để hỗ trợ cho việc giảng dạy, giúp học sinh quan sát hiện tượng. Với các bài thực hành: giáo viên sử dụng để hướng dẫn các em học sinh làm thí nghiệm thực hành trong tiết thực hành ở phòng thí nghiệm.

Chúng tôi hy vọng Bộ thí nghiệm hoá học THCS và THPT sẽ đem lại hứng thú và chất lượng giảng dạy, học tâp bộ môn Hóa học ở nhà trường.

Trong quá trình sử dụng, nếu có vướng mắc xin liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất bản Giáo dục

Địa chỉ : Số 187B Giảng Võ, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3564 1188Fax: 024 3564 2435

Hotline: 0912 423 605

Xin cảm ơn sự quan tâm của Quý cơ quan, Quý trường và các Thầy cô!

Trân trọng!