Bộ hóa chất thí nghiệm dành cho học sinh

TÍNH CẤP THIẾT
Xuất phát từ thực tiễn:
1. Cán bộ quản lý Cơ sở vật chất (CSVC) mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị thiết bị cho bài thí nghiệm.
2. Các thí nghiệm thực hành môn Hóa, Sinh vướng phải nhiều khó khăn như: lượng hóa chất, nguyên liệu cho mỗi bài thí nghiệm nhỏ - khó cho việc đong đếm, chia đúng định lượng cần thiết, sự thành công của thí nghiệm, môi trường độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe của Thầy và Trò, gặp tai nạn do sơ xuất, cháy nổ…vv..
3. Tổ chức thí nghiệm thực hành theo nhóm là ưu việt nhưng việc cung cấp hóa chất theo chai/lit và lọ/kg cho học sinh chia nhau là rất nguy hiểm.
4. Số lượng hóa chất còn tồn đọng lớn qua từng năm dẫn đến quá hạn sử dụng, phải thu gom tiêu hủy khá tốn kém và gây nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng tới môi trường.

MỤC ĐÍCH
Hóa chất được đóng gói theo từng bài thí nghiệm: Tiện , gọn, sạch và nhanh
1- Không mất thời gian chuẩn bị thí nghiệm - điều này quan trọng cho những trường thiếu Cán bộ CSVC nhất là các trường miền núi.
2- Đảm bảo 100% các lớp được thực hành thí nghiệm theo nhóm thành công, an toàn.
3- Giữ trong sạch môi trường nói chung và phòng thí nghiệm nói riêng. Giữ gìn sức khỏe cho Thầy và Trò; đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.
4- Tiết kiệm tối đa trong việc mua hóa chất thí nghiệm.
5- Vận chuyển an toàn.

Liên hệ

Bộ hóa chất thí nghiệm dành cho học sinh bao gồm các bài thực hành trong sách giáo khoa. Mỗi một hộp nhỏ trong bộ tương ứng với một bài, đã gồm toàn bộ hóa chất cần thiết để học sinh sử dụng làm thí nghiệm trong tiết thực hành của môn học. Cụ thể:

  • Lớp 9: bao gồm 7 bài thí nghiệm thực hành. 
  • Lớp 12: bao gồm 5 bài thí nghiệm thực hành.

Bộ thí nghiệm hoá học bảo đảm tiến hành tất cả các thí nghiệm theo yêu cầu của chương trình SGK hiện hành.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Bộ thí nghiệm có mẫu mã đẹp, gọn nhẹ, chắc chắn khi vận chuyển; an toàn, tiện lợi khi sử dụng; tiết kiệm được thời gian và công sức cho giáo viên, bảo đảm được yêu cầu về môi trường và vệ sinh học đường. Các hoá chất trong bộ thí nghiệm được đóng theo từng bài riêng biệt, mỗi bài là một hộp nhỏ được ghi tên theo bài trong chương trình sách giáo khoa. Hóa chất được đựng trong những lọ kín phù hợp với trạng thái của hóa chất (ví dụ: dạng rắn được đựng trong lọ nhựa tối màu, dạng lỏng dễ bay hơi được đựng trong lọ thủy tinh…); chai lọ sử dụng đảm bảo tính an toàn trong vận chuyển và lưu trữ. Chất lượng hoá chất đã được kiểm nghiệm và tiến hành thí nghiệm thành công trước khi đóng gói.

Đối với bộ hóa chất thí nghiệm dành cho học sinh: khi đến tiết học thực hành, giáo viên dùng hộp hóa chất của bài ngày hôm đó để hướng dẫn học sinh làm các thí nghiệm theo yêu cầu của bài học. Số hộp hóa chất của bài sử dụng tùy thuộc vào số lượng nhóm học sinh được phân ra (có thể dùng một hộp và các nhóm thay nhau thực hành, hoặc cùng lúc sử dụng nhiều hộp cho các nhóm thực hành một lúc).

Chúng tôi hy vọng Bộ thí nghiệm hoá học THCS và THPT sẽ đem lại hứng thú và chất lượng giảng dạy, học tâp bộ môn Hóa học ở nhà trường.

Trong quá trình sử dụng, nếu có vướng mắc xin liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất bản Giáo dục

Địa chỉ : Số 187B Giảng Võ, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3564 1188Fax: 024 3564 2435

Hotline: 0912 423 605

Xin cảm ơn sự quan tâm của Quý cơ quan, Quý trường và các Thầy cô!

Trân trọng!